Ngày hội đón chào các bạn Khối 6 - THCS Thực Nghiệm

  • Đăng ngày 10/08/2016
  • 1396 lượt xem
  • Tin tức
Các bạn học sinh khối 6 của Trường THCS Thực nghiệm năm nay hẳn đã rất vui vẻ trong ngày đầu tiên đến trường vì sự chào đón nồng nhiệt và “đặc biệt” của các thầy cô và cả các anh chị khối trên nữa.

Các bạn học sinh khối 6 của Trường THCS Thực nghiệm năm nay hẳn đã rất vui vẻ trong ngày đầu tiên đến trường vì sự chào đón nồng nhiệt và “đặc biệt” của các thầy cô và cả các anh chị khối trên nữa. Rất nhiều các bạn học sinh khối 7, 8 đã nhiệt tình trở thành những “lãnh đạo chào đón”, “lãnh đạo hướng dẫn trò chơi”, “lãnh đạo hướng dẫn hát Bài ca truyền thống của trường”,… để hướng dẫn các em học sinh mới tới. Những “tour” thăm quan trường cũng được các bạn khối 7, 8 xung phong dẫn dắt để học sinh mới không bỡ ngỡ.

Các thầy cô giáo cũng nhiệt tình tham gia nhưng với vai trò “tư vấn”, hỗ trợ để ngày đầu tiên tới trường của khối 6 thực sự là ngày hội của học sinh. Vậy là cả thầy và trò đều có một thời gian vui vẻ, ấm áp cùng chia sẻ những trò chơi, bài hát, hoạt động thú vị.

Đặc biệt để thể hiện tinh thần HỢP LỰC vì một năm học mới thành công, các bạn học sinh đã cùng nhau vẽ bức tranh Vòng tròn hợp lực. Mỗi bạn nhỏ với từng nét bút của mình đã chung tay làm nên một bức tranh ấn tượng từ những sắc màu, nét vẽ đơn giản nhất.

Ai cũng có thể thể hiện bản thân mình và tìm được vai trò, vị trí, ý nghĩa của mình trong cộng đồng. Từ sự tự tin đó, các em được truyền cảm hứng để thể hiện khả năng của bản thân, cùng hợp lực để đóng góp những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đó chính là điều tuyệt vời tất cả mọi người đều cảm nhận được trong ngày hội mang đậm tinh thần TLiM vừa diễn ra tại Trường THCS Thực nghiệm.