Tôi thực sự được truyền cảm hứng vì những điều các trường TLiM đã làm“Tôi thực sự được truyền cảm hứng từ những điều các trường TLiM mang lại cho học sinh.” Nhiều thầy cô giáo đến từ các trường ở Tp.HCM, Thanh Hóa, Bắc Ninh cũng có cùng chung suy nghĩ như vậy trong chuyến thăm quan tới các trường TLiM trong ngày hôm qua.

 

“Tôi thực sự được truyền cảm hứng từ những điều các trường TLiM mang lại cho học sinh.” Nhiều thầy cô giáo đến từ các trường ở Tp.HCM, Thanh Hóa, Bắc Ninh cũng có cùng chung suy nghĩ như vậy trong chuyến thăm quan tới các trường TLiM trong ngày hôm qua.

Chuyến thăm quan được xuất phát từ Trường Trung học Vinschool, tới Trường Tiểu học Ban Mai và Tiểu học Đoàn Thị Điểm – những ngôi trường đang áp dụng Quy trình TLiM tại Hà Nội. Sau một thời gian đưa giải pháp đổi mới giáo dục toàn diện vào các hoạt động toàn trường, các giáo viên Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Ban Mai đã có rất nhiều câu chuyện chuyển đổi gây ấn tượng với đoàn thăm quan. Đặc biệt, các thầy cô cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và lồng ghép rèn giũa thói quen cho các con và sẵn sàng chia sẻ với những Nhà trường có mong muốn áp dụng Quy trình TLiM.

Không chỉ có thầy cô, nhiều học sinh của trường cũng đã thể hiện các vai trò lãnh đạo: Lãnh đạo đón tiếp, Lãnh đạo xếp hàng, ...tham gia đưa đón, hướng dẫn đoàn. Một lớp học mẫu cũng được tổ chức bài bản tại Trường TH Ban Mai với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh lớp 2.

Sự tâm huyết, nhiệt tình của các thầy cô khi quyết tâm thực hiện TLiM đã tạo nên những tác động tích cực tới sự tiến bộ của học sinh tại những ngôi trường này. Nhiều giáo viên trong đoàn thăm quan chia sẻ đã được truyền cảm hứng về tinh thần khát khao và quyết tâm đổi mới giáo dục để mang lại môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh trong năm học mới.

Trong thời gian tới, FCE Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để các thầy cô có thể tới thăm quan và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm để có thể lan tỏa những kinh nghiệm giáo dục tốt nhất vì học sinh.