7 Điều bố mẹ cần làm để cùng con khởi đầu năm học mới

  • Đăng ngày 01/09/2017
  • 2336 lượt xem
  • Tin tức
Năm học mới đã bắt đầu rồi, và mỗi bạn học sinh đều rất cần sự đồng hành của bố mẹ. Dưới đây là những điều bố mẹ cần làm để con có một năm học mới thành công:

Năm học mới đã bắt đầu rồi, và mỗi bạn học sinh đều rất cần sự đồng hành của bố mẹ. Dưới đây là những điều bố mẹ cần làm để con có một năm học mới thành công:

1. Giúp con làm quen với thầy cô mới. Hãy cùng con đến nói chuyện với thầy cô, giúp con cảm thấy thoải mái hơn với thầy cô giáo mới.

2. Tham quan trường học. Dù là con có chuyển trường hay không thì bạn hãy dành thời gian để cùng con khám phá ngôi trường sau một mùa Hè có những gì thay đổi nhé!

3. Kết bạn với phụ huynh khác. Điều này đảm bảo bạn có một cộng đồng có chung mục tiêu là giúp các con có một năm học mới thành công.

4. Cùng con mua đồ dùng học tập cho năm mới là một hoạt động thú vị kết hợp giữa shopping và bày tỏ sự quan tâm của bạn tới việc học của con. Hãy để con bạn tự chọn đồ dùng theo sở thích của bé nhé!

5. Bắt đầu áp dụng quy tắc 5 phút thay vì để con vui chơi thoải mái như trong dịp hè. Nếu con bạn quá mải chơi thì hãy nói rằng cho con thêm 5 phút để ngừng chơi và đi ngủ/ đi làm bài.

6. Trò chuyện với con về kế hoạch cho mỗi ngày. Cho dù kế hoạch của mẹ chỉ là đi tập thể dục sau giờ làm, đi siêu thị hay kế hoạch của con chỉ là sẽ đọc 1 cuốn sách hay 15 phút/ ngày,.. thì cũng đều xứng đáng để cả nhà cùng trao đổi với nhau.

7. Giúp con làm quen lại với thời khóa biểu năm học. Sau 1 mùa hè chơi "tẹt ga", bố mẹ hãy giúp con làm quen lại với nhịp sinh hoạt của năm học mới. Trước khi đi học nửa tháng hãy cùng con dậy sớm tập thể dục, làm bài tập nhẹ nhàng,...

Chúc bạn và con có một khởi đâu năm học mới thành công!