7 Thói quen của du học sinh thế kỷ 21

7 Thói quen của du học sinh thế kỷ 21

Chương trình 7 thói quen của Du học sinh thế kỷ 21 được xây dựng như một bộ môn chính thức trong các trường Đại học tại Mỹ, có vai trò trang bị, củng cố cho sinh viên, du học sinh các kỹ năng học tập, quản lý cuộc sống và tâm thế vững vàng trước những biến đổi của môi trường học tập và cuộc sống hội nhập thế kỷ 21.

Tổng quát

Độ dài:
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
CHI TIẾT

Mục tiêu của Chương trình:

Theo khảo sát của Tổ chức Higher Education, 41% sinh viên du học thường xuyên đối diện với stress mà nguyên nhân chính là thiếu cân bằng giữa học tập và cuộc sống. Tỷ lệ sinh viên du học không tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp không như mong muốn khá cao. Bởi đi du học đồng nghĩa với việc phải đối diện với hai cú shock: Học đại học và Thay đổi môi trường sống trong khi chưa kịp thiết lập các kỹ năng để học tập và quản lý cuộc sống độc lập.  

Với phương pháp tiếp cận Inside – out, Chương trình 7 thói quen của Du học sinh thế kỷ 21 bước đầu “cài đặt” tư duy, thay đổi nhận thức và duy trì động lực phát triển không ngừng tự bên trong mỗi học sinh, sinh viên. Đồng thời, Chương trình còn trang bị hệ thống kỹ năng thế kỷ 21 giúp học sinh học tập hiệu quả và có khả năng quản lý cuộc sống độc lập.

Nội dung các bài học kỹ năng trong chương trình được đúc kết, xây dựng dựa trên thực tế cuộc sống của một sinh viên du học tại nhiều nước trên thế giới,  gắn với các hoạt động cụ thể như: làm dự án, nghiên cứu, khai thác thư viện, hòa nhập cuộc sống ký túc xá, thực tập, tham gia CLB,... Đặc biệt, bộ công cụ để nâng cao hiệu quả của việc học tập, kỹ năng làm việc, quản lý cuộc sống được viết bởi những chuyên gia hàng đầu sẽ giúp các bạn vượt qua thử thách du học thành công.

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG = Ý thức + Kỹ năng học + Kỹ năng sống

6 điểm khác biệt của Chương trình:

 1. Điểm khác biệt lớn nhất của Chương trình 7 thói quen của Du học sinh thế kỷ 21tính toàn diện. Chương trình tạo nên sự thay đổi từ trong ra ngoài bao gồm ba mảng: Ý thức – Kỹ năng học tập – Kỹ năng sống.
 2. Chương trình cung cấp hệ thống công cụ “quản lý cuộc đời”, gắn liền với nhu cầu thực tiễn và có tính bền vững, tác động tới cuộc sống tương lai.
 3. Học sinh nắm vững “cẩm nang” 8 bí quyết học tập do 8 giáo sư đầu ngành tại Hoa Kỳ đúc rút bao gồm: Kỹ năng nghiên cứu giáo trình, Kỹ năng thi hiệu quả, Kỹ năng khai thác tài liệu thư viện, Bộ kỹ năng viết tại Đại học, ...
 4. Phương pháp tiếp cận Inside – out, bắt đầu tác động thay đổi từ nhận thức giúp học sinh duy trì động lực phát triển liên tục, tạo nên sự biến đổi đột phá về ý thức chủ động, trách nhiệm và độc lập.
 5. Chương trình 7 thói quen của sinh viên thành công là một môn học được soạn giảng chính thức tại trường đại học. Kết thúc khóa học, học sinh được cấp chứng chỉ của tổ chức Franklin Covey – Tổ chức giáo dục toàn cầu là đối tác đào tạo nhân lực của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, góp phần tăng giá trị hồ sơ xin việc.
 6. Chương trình được phát triển trên nền tảng “7 thói quen của người thành đạt” – chương trình nâng cao năng lực cá nhân số 1 thế giới trong suốt 25 năm qua, đã được nhiều nhà lãnh đạo của các Tập đoàn lớn toàn cầu theo học.

Nội dung chương trình:

Nội dung khóa học dựa trên tinh thần giáo dục khai phóng của Stephen Covey, tác giả cuốn sách nổi tiếng thế giới “7 thói quen của người thành đạt” đồng thời là người sáng lập tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey, góp phần xây dựng tâm thế vững vàng, xác định mục tiêu, định hướng nghề nghiệp tương lai và trang bị các kỹ năng cốt lõi của thế kỷ 21. 

Các bài học sẽ được xây dựng trên nền tảng 7 thói quen bao gồm: Sống chủ động – Bắt đầu với mục tiêu - Ưu tiên việc quan trọng –Tư duy cùng thắng - Hiểu rồi được hiểu – Hợp lực – Rèn giũa bản thân. Kết thúc bài học trên lớp, học viên sẽ liên tục được rèn luyện qua các hoạt động thực hành bổ ích, ứng dụng ngay trong cuộc hằng ngày để củng cố và hình thành thói quen.

Mỗi thói quen được gắn với mục tiêu cụ thể, giải quyết các vấn đề thiết thực bằng việc cung cấp công cụ hiệu quả giúp thay đổi toàn diện từ nhận thức tới hành động chứ không chỉ là kỹ thuật. Từ đó, truyền cảm hứng giúp học sinh hình thành mong muốn thay đổi bản thân để sống chủ động và có trách nhiệm trong học tập và tương lai bản thân.

Bên cạnh đó, chương trình còn thiết lập hệ thống kỹ năng học tập được đúc rút từ kinh nghiệm của 8 chuyên gia giàu kinh nghiệm để hỗ trợ học viên làm chủ 8 mảng kỹ năng:

 • Kỹ năng học tập hiệu quả tại Đại học: Tiến sĩ Eileen Tracy, Đại học East London
 • Kỹ năng khai thác thư viện Đại học: Ông Trevor A.Dawes, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Thư viện Đại học
 • Bộ Kỹ năng viết ở trường Đại học: Tiến sĩ Breck England, FranklinCovey
 • Kỹ năng học ôn thi hiệu quả ở trường Đại học: Tiến sĩ Laurie Rozakis, trường Đại học Farmingdale State College, State University của New York
 • Tư duy phản biện: Diane F.Halpern, trường Minerva trực thuộc Đại học Keck Graduate Institute and Claremont Mc Kenna
 • Kỹ năng thực hiện và thuyết trình: Craig Escamilla, Đại học Lamar
 • Kỹ năng nghiên cứu giáo trình tại Trường Đại học: Tiến sĩ Janet N.Zadina, Đại học Tulane
 • Kỹ năng quản lý tài chính: Joe Knight, Học viện đào tạo doanh nhân

Các kỹ năng và bộ công cụ của chương trình có thể phát huy hiệu quả tích cực trong suốt thời gian du học và làm việc trong tương lai nếu được sử dụng là rèn giũa liên tục.

 

CHIA SẺ & BÌNH LUẬN