Chuyến ghé thăm các trường TLiM Vietnam của chuyên gia tư vấn cao cấp Franklin CoveyTrong ngày hôm qua, các thầy trò hai trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và Tiểu học Ban Mai đã vui mừng chào đón bà Lynne Fox – Giám đốc Quản lý chất lượng và Tư vấn giáo dục cao cấp thuộc tập đoàn Franklin Covey trong chuyến ghé thăm các Trường TLiM trên thế giới.

Trong ngày hôm qua, các thầy trò hai trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và Tiểu học Ban Mai đã vui mừng chào đón bà Lynne Fox – Giám đốc Quản lý chất lượng và Tư vấn giáo dục cao cấp thuộc tập đoàn Franklin Covey trong chuyến ghé thăm các Trường TLiM trên thế giới.

Là một chuyên gia cao cấp tham gia đoàn đánh giá các trường Hoa tiêu trên toàn thế giới, bà Lynn Fox đã chia sẻ nhiều ý kiến, ý tưởng về việc triển khai hiệu quả và sâu sắc TLiM tới từng học sinh cùng Ban Giám hiệu và Đội Hoa tiêu của hai trường. Bà chia sẻ rất ấn tượng với cách các trường học tại Việt Nam đã và đang thực hiện quy trình TLiM sáng tạo, thiết thực, bồi đắp thêm cho văn hóa cốt lõi của từng Nhà trường.

Trong chuyến thăm quan, bà Lynn còn ghé tới lớp học, trò chuyện cùng các bạn nhỏ Việt Nam. Sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh tương đối lưu loát của các bạn đã khiến chuyên gia cao cấp của FC thực sự ngạc nhiên. Đặc biệt sự chủ động của các em trong các vai trò lãnh đạo như "Lãnh đạo chào đón", "Lãnh đạo thuyết trình",.. trước các vị khách bất ngờ ghé thăm này đã khiến cả đoàn chuyên gia và các cô giáo rất tự hào. Các em đã hiểu được rằng: "Lãnh đạo không phải là một chức vụ mà là một sự lựa chọn". Các em được trao cơ hội để chủ động chọn nhiệm vụ, tự chủ thực hiện công việc phù hợp với khả năng bản thân và tự hào vì việc mình làm có thể mang lại điều tốt đẹp cho trường lớp, bạn bè và chính mình.

Hy vọng tinh thần “lãnh đạo bản thân” sẽ tiếp tục truyền cảm hứng để từng bạn học sinh đều có thể tự chủ, sống trách nhiệm và tự tin thể hiện tiềm năng của bản thân.

Trong thời gian tới, FCE Việt Nam sẽ tích cực kết nối để các thầy cô tại các trường TLiM Việt Nam có cơ hội được giao lưu, học tập với nhiều chuyên gia giáo dục, nhiều Nhà trường trên thế giới để cùng nhau chia sẻ các thông lệ tốt nhất để thật sự trao gửi cho các em học sinh Việt Nam bộ kỹ năng thế kỷ 21 trọn vẹn nhất.