Hội thảo tập huấn chuyên sâu TLiM năm 2 tại Tiểu học Ban Mai.Sau ba ngày học tập và hoạt động sôi nổi, hơn 100 thầy cô giáo Trường Tiểu học Ban Mai đã hoàn thành xuất sắc Kỳ tập huấn TLiM năm thứ hai cùng cô Ella Björnsdottir, Giám đốc khu vực Trung Đông và Châu Á của Tập đoàn giáo dục toàn cầu Franklin Covey.

Sau ba ngày học tập và hoạt động sôi nổi, hơn 100 thầy cô giáo Trường Tiểu học Ban Mai đã hoàn thành xuất sắc Kỳ tập huấn TLiM năm thứ hai cùng cô Ella Björnsdottir, Giám đốc khu vực Trung Đông và Châu Á của Tập đoàn giáo dục toàn cầu Franklin Covey.

Sau một thời gian áp dụng thực tế Quy trình Lãnh đạo bản thân – The leader in me (TLiM) trong năm học 2015 - 2016, các thầy cô Ban Mai cũng đều có những kinh nghiệm đúc rút và cảm nhận được hiệu quả của quy trình đã tác động ra sao đến bản thân và học sinh. Rất nhiều câu chuyện thực tế về sự tiến bộ, tự tin và chủ động của học sinh khi được trao quyền, được đảm nhận vai trò lãnh đạo,... đã được chia sẻ và tạo nên không khí hứng khởi của ba ngày tập huấn.

Trong ba ngày tập huấn chuyên sâu cùng chuyên gia đào tạo cao cấp nước ngoài, các thầy cô đã cùng nhau suy ngẫm lại quan điểm về khái niệm “lãnh đạo”, tái đào tạo về 7 thói quen để củng cố 5 mô thức giáo dục của TLiM, thảo luận về các hoạt động xây dựng môi trường văn hóa lãnh đạo tại lớp, trường học. Đặc biệt, nội dung quan trọng của kỳ tập huấn là xây dựng mục tiêu thống nhất toàn trường, cách thức để “lắng nghe” tiếng nói của học sinh, thúc đẩy các em tự tin, chủ động bày tỏ ý kiến. Qua đó, trao cho các em bộ công cụ để tự tin vượt qua chính mình, xác định mục tiêu, lên kế hoạch, theo dõi, đánh giá và thực thi để đạt kết quả mong muốn, nâng cao thành tích học tập.

Xin chúc mừng các thầy cô đã hoàn thành xuất sắc ba ngày tập huấn TLiM đầy hiệu quả. Chính tinh thần tích cực, chủ động của các thầy cô đã hiện thực hóa những công cụ, các giá trị của Chương trình TLiM và tạo nên các tác động tới học sinh và thuyết phục phụ huynh về hiệu quả giáo dục thiết thực của TLiM tại Trường Tiểu học Ban Mai.