Chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp – Career Readiness Certificate

Chương trình Career Readiness là giải pháp đào tạo dành riêng cho sinh viên nhằm mục tiêu cung cấp và chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng làm việc toàn diện, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Theo một khảo sát của Công ty tư vấn McKinsey, trong khi các nhà giáo dục tin rằng 70% sinh viên đã được chuẩn bị đầy đủ để cạnh tranh trên thị trường làm việc thì 50% các nhà tuyển dụng cho rằng sinh viên mới tốt nghiệp chưa sẵn sàng để đối mặt với các thách thức trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ở một góc độ khác, cuộc khảo sát hàng năm từ Công ty Manpower Inc. cho thấy 1/5 vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp trên thế giới còn bỏ trống vì các ứng viên không đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng mềm như thiếu động lực, kỹ năng giao tiếp yếu, không đúng giờ và thiếu linh hoạt.


Chứng chỉ chứng nhận Năng lực làm việc chuyên nghiệp

Giấy chứng nhận Năng lực làm việc chuyên nghiệp, được công nhận bởi Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey, sẽ được trao cho các sinh viên đại học, cao đẳng đã hoàn thành chương trình Career Readiness Certificate.

Chương trình Chuẩn bị năng lực nghề nghiệp chuyên nghiệp - Career Readiness Certificate - bao gồm các khóa đào tạo kỹ năng mềm và các hoạt động thực hành hữu hiệu, được thiết kế để chuẩn bị cho lực lượng lao động tiếp nối và giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc ngay khi ra trường.

Chương trình Career Readiness Certificate được phát triển và cung cấp thông qua Công ty FCE Việt Nam và được cấp phép bởi Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey Partners. Chương trình được giảng dạy trong hai năm cuối của trường đại học hoặc cao đẳng như một chứng chỉ chính thức với giáo trình chuyên sâu.

Nội dung của chương trình:

Nội dung chương trình được thiết kế linh hoạt tùy theo đặc điểm và yêu cầu của ngành nghề đào tạo trên nền tảng 7 thói quen của người thành đạt. Hình thức giảng dạy, đào tạo và thực hành cũng được tổ chức kết hợp đa dạng để phù hợp với đặc thù của các mô hình đào tạo đại học, cao đẳng.

Giải pháp tiêu chuẩn bao gồm:

- 7 thói quen của người thành đạt 

- Định hướng nghề nghiệp 

- Quản lý dự án hiệu quả 

- Thuyết trình 

- Kỹ năng soạn thảo văn bản thực hành

- Great Work, Great Career 

- Đánh giá hồ sơ nghề nghiệp

- Thực tập

- Quản lý dự án